Text link

DN THUÊ NHÀ CÁ NHÂN TRÊN 100TR KHÔNG BẮT BUỘC CÓ HÓA ĐƠN BÊN CHỦ NHÀ


Thông tư mới nhất về thuế TNDN 96/2015/TT-BTC ngày 22/06/2015 “ DN thuê nhà cá nhân trên 100 triệu không bắt buộc phải có hóa đơn”
Theo quy định hiện hành, chi phí thuê tài sản (nhà, xe….) của cá nhân từ 100tr trở lên để đưa vào chi phí hợp lý thì cần: hợp đồng thuê tài sản và chứng từ trả tiền thuê tài sản . Không bắt buộc phải có hóa đơn của chủ nhà.
Chứng từ để được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN 2015
Gồm có:
1. Hợp đồng thuê tài sản;
2. Chứng từ trả tiền thuê tài sản cá nhân:
-Khi doanh nghiệp trả thay tiền tiền thuế cho cá nhân thì hồ sơ thuê tài sản gồm:
+ Hợp đồng thuê tài sản;
+ Chứng từ chi trả tiền thuê tài sản (Phiếu chi, ủy nhiệm chi, ….)
+ Chứng từ nộp thay tiền thuế cho cá nhân;
- Khi doanh nghiệp ký hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế GTGT, thuế TNCN) và DN nộp thuế thay cho cá nhân thì DN được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.
 
 
Theo điều 6 khoản 2.5 thông tư 96/2015/TT-BTC ngày 22/06/2015 quy định:
2.5. Chi tiền thuê tài sản của cá nhân không có đầy đủ hồ sơ, chứng từ dưới đây:
- Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản và chứng từ trả tiền thuê tài sản.
- Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hồ sơ để xác định chi phí được trừ là hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân.
- Trường hợp doanh nghiệp thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.
         Do đó, bên đi thuê không bắt buộc phải có hóa đơn cho thuê

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Giới thiệu

Làm sao để học kế toán thực hành một cách hiệu quả và nhanh nhất? Chỉ vài tuần là bạn có thể thành thạo kế toán. Hãy đến với Dayhocketoanthuchanh.com; Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với chứng từ thực tế, Phần mềm kế toán mới nhất, Chúng tôi như những kế toán trưởng còn các bạn là kế toán viên tự hạch toán chứng từ và tổng hợp lên báo cáo từ chi tiết đến tổng hợp. Do đó, bạn sẽ tự tin và làm chủ công việc, cuộc sống của mình!

Địa chỉ: 23/4A3 Tân Thới Hiệp 07, Phường TTH, Quận 12, TP.HCM

Email: dayhocketoanthuchanh@gmail.com