Text link

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn kế toán thành công


Chia sẻ với những bạn học kế toán vừa ra trường một số kinh nghiệm xin việc từ bản thân hy vọng tiếp thêm sự tự tin cho các bạn:
+ Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được người phù hợp nhất cho vị trí đăng tuyển: ví dụ giỏi chuyên môn, làm được công việc nên thường đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm, nhưng vừa ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm? Vì thế bạn muốn lọt vào vòng ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn bạn hiểu rõ bảng mô tả công việc mà người tuyển dụng muốn tuyển, Bạnxem xét khả năng mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong số đó, và cố gắng tìm hiểu những người đã từng làm công việc tương tự để xem họ phải lảm những gì.( Cái ngày vào google bạn sẽ tìm ra thông tin). Khi bạn càng đáp ứng được nhiều chỉ tiêu bạn càng có khả năng lọt vào mắt nhà tuyển dụng.
+ Mỗi công ty kinh doanh 1 lĩnh vực riêng. Khi học ở trường các bạn học tổng quát hết tất cả các lĩnh vực nhưng lại không sâu ở lĩnh vực nào cả. Có nghĩa là thực tế bạn chỉ áp dụng được 1/10 thôi. Vậy phải làm sao để người tuyển dụng để mắt tới mình? Trường hợp này mình khuyên các bạn trước khi đi phỏng vấn hãy tìm hiểu công ty đó thật nhiều: ví dụ: Kinh doanh lĩnh vực gì, quy mô bao nhiêu, thương mại, hay sản xuất, xây dựng...( cái này google hữu ích đây, công ty nào cũng có website bạn vào đó mà tìm hiểu, nếu có số điện thoại thôi bạn cũng sẽ biết về công ty đó qua trang yellow page...) 
+ Nếu bạn hồ sơ trên mạng bạn phải luôn cập nhật hồ sơ đó. Vì mỗi ngày cả trăm người đăng ký hồ sơ, nếu không hồ sơ của bạn sẽ chìm vào xấp hồ sơ thì công ty cần tuyển không thể gọi bạn. Ngay cả khi bạn đã có việc làm bạn cũng đừng bỏ qua điều này. Biết đâu một ngày nào đó có người tuyển dụng nào thấy bạn phù hợp thì đưa đến cho bạn cơ hội mới tốt hơn.
+ Ai cũng trải qua quá trình tìm việc như các bạn cả, nhưng nếu bạn nhanh nhạy, tự tin và có chút may mắn là bạn dễ dàng thành công 
Vài chia sẻ từ bản thân và quá trình đã qua chúc các bạn thật may mắn
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết

Giới thiệu

Làm sao để học kế toán thực hành một cách hiệu quả và nhanh nhất? Chỉ vài tuần là bạn có thể thành thạo kế toán. Hãy đến với Dayhocketoanthuchanh.com; Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với chứng từ thực tế, Phần mềm kế toán mới nhất, Chúng tôi như những kế toán trưởng còn các bạn là kế toán viên tự hạch toán chứng từ và tổng hợp lên báo cáo từ chi tiết đến tổng hợp. Do đó, bạn sẽ tự tin và làm chủ công việc, cuộc sống của mình!

Địa chỉ: 23/4A3 Tân Thới Hiệp 07, Phường TTH, Quận 12, TP.HCM

Email: dayhocketoanthuchanh@gmail.com